fbpx
Breaking Down the Kiev Major Invites ในที่สุด Vavle ก็ได้ประกาศ 8 ทีมที่ได้รับเชิญ ในรายการแข่งขัน Dota 2 Kiev Major ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรองจาก รายการ The internaltional ที่จัดขึ้นประจำทุกปี โดย 8 ทีมที่ได้รับเชิญจะไม่ต้องไป แข่งในรอบ Regional qualifiers (การคัดเลือกรอบภูมิภาค) สามารถเข้าไปเล่นในรอบ Main event ได้เลย.

[wp_ad_camp_1]

ในขณะเดียวกันก็ยังมีข้อกังขา เกี่ยวกับทีมที่ได้รับเชิญจาก Vavle โดยทีมที่ได้รับเชิญ ไม่มีการอิงจาก Guideline,Ranking หรือ จากการสอบถามผู้เล่นทั่วไป จาก Community Dota 2 โดย 4 ทีมที่อันดับดีที่สุด ในรายการ Boston Major นั้นถูกเชิญจาก Vavle โดยตรง ( OG, DC, AD.Finem และ EG) จะเห็นได้ว่าทีม AD.Finem นั้นช่วงหลังๆไม่ค่อยมีผลงานในการแข่งขันใหญ่ๆ กลับถูกเชิญอย่างง่ายดาย และเป็นอีกครั้งที่ทีมจากโซน SEA หรือบ้านเราไม่ถูกเชิญเลย แม้ว่าทีม TNC กับ Faceless จะโชว์ผลงานในรายการใหญ่ๆ ได้อย่างดี แต่นั้นก็คงไม่เพียงพอ ในสายตาของ Vavle ก็คงต้องไปลุ้นกันต่อในรอบ Qualify ว่าจะมีทีมอะไรได้มาเป็นตัวแทนบ้าง

แต่สำหรับทีมของทางประเทศจีนนั้นกลับได้รับเชิญไปถึง 3 ทีมเลยทีเดียว โดยเป็นทางด้าน Newbee ทีมจีนที่น่าจะเข้มที่สุดในตอนนี้ และทีม VG.J ที่หลังจาก Reform ทีมขึ้นมาใหม่ นำทีมโดยพี่ว๊าก rOtk ซึ่งผลงานที่ผ่านมานั้นโหดน่าดูเลยทีเดียว ส่วนทางด้าน Wings Gaming ก็ยังได้เชิญอยู่ถึงแม้ผลงานในช่วงที่ผ่านมานี้จะไม่ค่อยดีนัก

เรามาดู 8 ทีมที่ได้รับเชิญ และ ผู้เล่นต่างๆภายในทีมกันเลย

OG

Team OG

Team OG คือแทบจะเรียกได้ ว่า คือ ราชันย์ของ รายการ Dota 2 Majors จากผลงานการชนะรายการ  Manila, Frankfurt, และล่าสุด อย่าง Boston Major ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเสียผู้เล่นหลักอย่าง Miracle หลังจากจบรายการ TI 6 แต่ก็ไม่ทำให้ผลงานของพวกเขานั้น ดรอปลงไปเลยโดย สองผู้เล่นเสาหลัก ของทีม FLY และ N0tail ยังคงแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม , S4 ผู้เล่น offlane จากเดิมเป็นผู้เล่น Midlane แสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน และสองผู้เล่นใหม่ อย่าง JerAx และ ana ที่ต้องบอกว่าแรกๆ นั้นอาจจะยังไม่หวือหวา มากมายแต่ยิ่งเวลาผ่านไป ทั้งสองกลับยิ่งแสดง ความสามารถกับ Team work ที่มากขึ้นเรื่อยๆ . พวกเขาคือตัวเลือกแรกแน่นอน ในการเป็นทีมเชิญ เพื่อป้องกันแชมป์ ในรายการ Kiev Major

 

EVIL GENIUSES

EG จบการแข่งขันรายการ Boston Major ในอันดับ Top 4 ก็แทบจะการันตีได้เลยว่า เป็นทีมเชิญในรายการ Kiev Major แน่นอน. แต่ผลงานชนะในรายการ DotaPit 5 ส่งผลแน่ชัดเลยว่านี่คือทีมสุดแกร่ง อีกหนึ่งทีม ที่ควรได้รับเชิญในรายการนี้กับตัวผู้เล่นที่ เรียกได้ว่าจะเป็น สุดยอดผู้เล่นในแต่ละตำแหน่งอย่าง Universe offalne มากฝีมือ เค้าคืออีกหนึ่ง Key หลักสำคัญในการชนะของ team EG , Sumail และ Rtz 2 ผู้เล่นตำแหน่ง Mid และ Carry ที่ต้องบอกว่า นิสัยกล้าได้กล้าเสีย นั้นบางทีก็อาจะส่งผล ที่ดีต่อทีม ก็ว่าได้ EG ไม่ได้เป็นเพียงทีมสุดแกร่ง ทีมหนึ่ง แต่เทียบจะเรียกได้ว่า เป็นเหมือน Icon ของโซน NA ไปเลย . และสุดท้ายดูเหมือน ในทุกๆ Event ของ Vavle จะขาด EG ไม่ได้ (ฮา)

 

DIGITAL CHAOS

แชมป์จากราย ESL one Genting ในประเทศ Malaysia เพื่อนบ้านของเรา , Top 4 ในรายการ Boston Major , และรางวัล อันดับ 2 ของรายการ TI 6 ด้วยผู้เล่นหลัก 4 คน ที่อยู่ติดแน่น ด้วยกันหยั่งกับ ซีเมนส์ ก่อนถึงการปิดการย้ายตัวผู้เล่นโดย 2 ผู้เล่นแชมป์ Shanghai Major อย่าง W33 และ Misery- กับฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา , Resulution ผู้เล่นแครี่ จากโซน CIS , Saksa ผู้เล่น support Top MMR มากฝึมือ และ Offlane สุดกวน Moonmeander แน่นอนที่คือทีม สุดแกร่งอีกทีมหนึ่งจาก โซน NA ที่การเล่นที่หลากหลาย ถึงแม้ว่าพวกจะพ่ายให้กับยอดทีม อย่าง VG.J ในรายการ SL-5 , wings.gaming ในรายการ TI6 และ Team NP ในการแข่งคัดเลือก DAC แต่พวกเขาก็ยังคงมีดี ในสายตาของ Vavle ทำให้ถูกเลือกให้เป็นทีมเชิญในรายการนี้

 

WING GAMING

นี่คงจะเป็นธรรเนียมไปแล้ว สำหรับการเชิญ แชมป์ TI ครั้งล่าสุด ในการรายการ TI ครั้งต่อไป โดยไม่คำนึกถึงผลงาน ของทีมนั้นๆเลย (ตัวอย่าง Newbee ใน TI 5) ถึงแม้ว่าพวกเขาจะแพ้ให้กับ EG ใน Boston Major และจบในอันดับที่ 9-16 ร่วม (ถือว่าค่อนข้างแย่) แต่พวกเขาก็ยังเป็นที่ดีอยู่ แต่จะสามารถก้าวผ่าน การแข่งขันครั้งนี้ละคว้า แชมป์ Major แรกได้ไหม อันนี้เราก็ต้องติดตามดูกันต่อไป.

 

AD FINEM

สุดยอดทีมม้ามืด จากโซน EU ในรายการ Boston Major จากการจบอันดับ 2 ของรายการ ที่พ่ายให้กับ Team OG ในนัดชิงชนะเลิศ  ที่เป็นพูดถึงอย่างมาก จากทีมที่ถูกมองว่าเป็น ทีม Tier 2 ก่อนแข่งขันแต่สามารถผ่าน บรรดาทีมยักษ์ใหญ่ต่างๆ มากมาย จนมาสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นการรวมตัวของ 5 ผู้เล่นชาว Greece Madara,ThuG,SkyLark, Maybe Nex time และ SsaSpartan โดยแผนการเล่นส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การกดดัน ต้นเกมส์เป็นหลัก

 

NEWBEE

ทีมอันดับสองจาก รายการ ESL one Genting และแชมป์รายการ DPL (รายการใหญ่ในประเทศจีน) อย่างที่เรารู้กันว่าในประเทศจีนนั้น มีทีมสุดโหดอยู่มากมาย แต่ Newbee สามารถเอาชนะมา ได้นั้นก็เป็นข้อพิสูจ ว่าทีมนี้ก็มีดีพอ ที่เป็นทีมเชิญด้วยเช่นกัน ถึงแม้ผู้เล่นภายในทีมจะไม่หวือหวา หรือโดดเด่นมากมาย แต่การเล่นที่เป็นระบบ และแผนที่หลากหลาย กลับแสดงผลงาน อย่างยอดเยี่ยม Sccc ผู้เล่น Midlane ที่อาจเรียกว่าเป็น top ในโซนจีนเลย , Faith ผู้เล่นมากประสบการณ์ ที่ผ่าน TI มาแล้วหลายครั้ง ,  kpii หนุ่มชาว Australia ที่แสดงผลงานในตำแหน่ง Offlane ไว้อย่างยอดเยี่ยม

 

VG.J

ทีมน้องเล็กสุดในรายการนี้ จากการรวมตัวของ 4 อดีตผุ้เล่น ชั้นนำของจีน ที่ผ่านสมรภูมิ TI มาอย่างโชกเชือด rOtk หรือพี่ว๊าก ของเรา กลับมาเป็นกัปตันของทีม อีกครั้ง , คู่หูดูโอ้ ซัพพอต จากทีมเก่า Vici Gaming Fenrir และ FY กลับมารวมตัวอีกครั้งหลังจาก TI 4

Agreesive ผู้เล่นจาก CDEC.gaming ชุดรองแชมป์ TI 5 และชื่อทีม VG.J นั้นมีที่มาจาก ชื่อนักบาสเก็ตบอล เชื้อสายจีน ใน  NBA “Jeremy Lin” นั้นเอง นั้นเป็นที่มาของ “J” ใน VG.J โดยผลงานครั้งล่าสุดใน SL-5 นั้นต้องบอกว่า สุดยอดมากๆ สำหรับทีมนี้ โดยการจบอันดับ 2 ของรายการ แพ้ให้กับ Team Liquid เพียงทีมเดียวในตลอดการแข่งขัน .

[wp_ad_camp_1]

TEAM LIQUID

และทีมสุดท้าย team liquid ที่สามารถป้องกัน บัตรเชิญใบสุดท้ายของ Vavle ด้วยการเอาชนะ ในรายการ SL-5 ที่ผ่านมา ไปอย่างไร้พ่าย . แทบจะเรียกทีมนี้ว่าเป็นทีม All-Stars เลยก็ว่าได้กับการรวมตัวของ 3 ผู้เล่น 9 K MMR Miracle ผู้เล่น Midlane มากฝีมือ กับฮีโร่ Signature ของเค้า Invoker , Gh-god ผู้เล่นซัพพอร์ต ที่ฝีมือการเล่น IO ของเค้าต้องบอกว่า GOD จริงๆพ่อคุณ , MATUMBAMAN- ผู้เล่น carry หลากหลาย สไตล์โดยจะเน้น ไปที่ Semi-carry เป็นหลัก , Kuroky หรือ kky k-god kuroblick และสุดท้าย Mind_control ผู้เล่น Offlane ส่วนใหญ่จะเน้นออกไปทาง Tanker เพื่อสร้าง Space ให้กับ Miracle- และ MATUMBAMAN เป็นหลัก

 

ในขณะเดียวกันส่วนของ Qualifier ก็ออกมาแล้วเช่นกัน โดยมี Region เพิ่มขึ้นมาใหม่ไปดูกันได้เลยว่า Valve แบ่งยังไงกันบ้างรอบนี้

สำหรับทีมของไทยเรานั้น คงต้องผ่านศึกหนักตั้งแต่รอบ Open Qualifier กันเลยทีเดียว แน่นอนว่าไม่หมูอย่างคิด ซึ่งตรงนี้แล้วทีมไทยที่น่าจับตามองก็จะมี Trust, Teros E-Sport, Eagles-Eye และ Mith ก็ต้องรอดูว่าจะได้มีทีมไทยเข้าสู่รอบ Main Qualifier กันไหม

 

ที่มา: dotabuff.com | thaiesports.co.th

[wp_ad_camp_2]