แฟน ๆ DOTA เตรียมเฮ! BLAST เตรียมจัดแข่ง DOTA 2 ห้ารายการ ควบเพิ่มอีกเกม

แฟน ๆ DOTA เตรียมเฮ! BLAST เตรียมจัดแข่ง DOTA 2 ห้ารายการ ควบเพิ่มอีกเกม


หลังจากที่มีรายการ ESL One Majors ตามมาด้วย BetBoom Dacha แล้วล่าสุดก็มีการจัด PGL Wallachia จนตอนนี้ ทางผู้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกอย่าง BLAST ที่ได้สร้างชื่อมาแล้วกับแฟรนไชส์ CounterStrike ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีให้แฟน ๆ DOTA 2 ได้เฮกันลั่น ว่า จะรับผิดชอบจัดรายการแข่งขันเกม DOTA 2 ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2024 จนถึงช่วงปี 2025 ซึ่งก็ทำให้ปฏิทันการแข่งขัน DOTA 2 ยิ่งอัดแน่นขึ้นไปอีกในรอบปี เรียกได้ว่าแฟน ๆ คนไหนที่ติดตามการแข่งขันอีสปอร์ตมาตั้งแต่ยุคแรก ๆ ที่มีการแข่งขันหลายเดือนละครั้ง จนตอนนี้ แทบจะมีการแข่งขันบ่อยครั้งจนไม่มีเวลาติดตามแล้ว

ความมันส์ระดับโลกรอคอยเราอยู่!
จนถึงตอนนี้ ทาง BLAST ก็ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดอะไรมากเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นฟอร์แมตการแข่งขัน หรือสถานที่จัดการแข่งขัน แต่ สิ่งที่เรารู้ก็คือ พอจะมีกำหนดเวลาการแข่งขันออกมาคร่าว ๆ แล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องโชคดีว่า รายการแข่งขัน DOTA 2 รายการแรกภายใต้การบริหารจัดการของ BLAST จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 26 พฤศจิกายน ถึง 1 ธันวาคม 2024 ทำให้ผู้เล่นยังไม่จำเป็นต้องเลือกว่า จะลงเเข่งขันในรายการแข่งขันรายการไหน เชื่อได้ว่าในปีต่อ ๆ ไป ทีมผู้บริหารจัดการงานของแต่ละกิจกรรม ก็คงจะได้มาประสานงานดีขึ้น เพื่อจัดตารางแข่งขันให้มีความลงรอยต่อมากขึ้น

ซึ่งทางรองประธานบริษัท BLAST ฝ่าย Ecosystems, Valve และ Riot Games อย่างคุณ Andrew Haworth ก็ได้ออกมาบอกว่า ทาง BLAST ได้เพ่งเล็งที่จะเริ่มจัดการแข่งขันเกม DOTA 2 มาซักพักแล้ว โดยคุณ Andrew ระบุว่า “พวกเรายินดีมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกม DOTA 2 แถมยังได้วางแผนสำหรับ BLAST เอาไว้แล้ว เพื่อทำให้เราสามารถผลิตความบันเทิงและความตื่นเต้นในระดับใหม่ ๆ อย่างที่แฟนเกม DOTA 2 ไม่เคยได้เห็นมาก่อน เกมเกมนี้ เป็นเกมที่พวกเราต่างหลงรัก ไม่ว่าจะในฐานะแฟนคลับหรือผู้เล่น พวกเราที่ BLAST เองก็ได้ติดตามโอกาสการจัดรายการแข่งขันเกมมาอย่างใกล้ชิดตลอดหลายปีที่ผ่านมาเช่นกันครับ เมื่อธุรกิจของพวกเราเติบโตขึ้น ได้ขยับขยายไปจัดการแข่งขันเกมอื่น ๆ อีกมากมาย เราก็ได้เพ่งเล็งการจัดแข่งขันเกม DOTA 2 มาโดยตลอด

จุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ BLAST เข้ามามีส่วนร่วม
เป็นที่น่าสนใจมากว่า คุณ Andrew ยังได้พูดถึงการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่งจะเกิดขึ้นกับเกมยอดรักของพวกเราอีกด้วย “ยิ่งเมื่อพิจารณาถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับระบบนิเวศของ DOTA 2 ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา มันก็ยิ่งทำให้ BLAST มีโอกาสอันดีที่จะเข้าวงการนี้ยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อที่จะทำให้ชุมชนคนรัก DOTA 2 ได้รับชมรายการแข่งขันเกมระดับใหม่ และกลายเป็นบ้านหลังใหม่ให้กับเกม DOTA 2 ต่อไปครับ” แล้วความเปลี่ยนแปลงตรงนี้ มันคืออะไรกัน?
หลายปีที่ผ่านมา มีคนพูดกันไปทั่วว่า DOTA 2 เริ่มจะตกกระแสและน่าเบื่อไปหน่อยซะแล้ว ด้วยเมต้า* ที่น่าเบื่อ รายการ DOTA Pro Circuit ที่ซ้ำไปมา แต่ Valve ก็เล็งเห็นถึงปัญหาตรงนี้ จึงได้ทำการอัปเดตเกมเพลย์ แพตช์ที่ 7.33 ขึ้นมา เป็นการปิดตำนานรายการแข่งขัน DOTA Pro Circuit เพื่อยื่นไม้ต่อให้ผู้จัดการแข่งขันภายนอก ได้ใส่สีตีไข่ให้กับรายการแข่งขัน DOTA 2 ทั่วโลกเพื่อให้สนุกสนานและมีคุณลักษณะเฉพาะตัวมากขึ้นอีกด้วย การอัปเดตครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ชุมชนคนรัก DOTA 2 ทุกคนน่าจะให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นการปรับปรุงที่เกมต้องการ เพื่อรักษามาตรฐานและคุณภาพให้อยู่ในระดับสูงที่สุดของวงการต่อไป

*META ย่อมาจาก Most Effective Tactical Advantage หมายถึง ความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด พูดง่าย ๆ ก็คือกลยุทธ์ในการเล่นให้ได้ผลที่สุดนั่นเอง

BLAST พร้อมจะพุ่งทะยานตามชื่อแล้ว!
ด้วยการเข้าครอบครองอีกหนึ่งเกมระดับชั้นนำของวงการ ทำให้ตอนนี้ BLAST มีเอกสิทธิ์ในการจัดแข่งขันรายการอีสปอร์ตระดับโลกในเกม CounterStrike, Rocket League, Rainbow Six Siege และ Fortnite รวมถึง DOTA 2 ที่เพิ่งจะได้มา และสำหรับเหล่าเนิร์ดสถิติทุกคน ก็คงจะชื่นชอบการรับชมการแข่งขัน DOTA 2 บนแพลตฟอร์มของ BLAST อย่าง BLAST.tv อย่างแน่นอน เนื่องจากตัวแพลตฟอร์มจะโชว์สถิติอย่างครบเครื่อง จุใจแฟนคลับอย่างแน่นอน

รายการแข่งขัน DOTA 2 ช่วงนี้
ในตอนนี้ มีรายการแข่งขันอีสปอร์ต DOTA 2 ระดับชั้นนำของวงการมากมายหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น PGL Wallachia, RES Regional Series Europe และ EPL World Series America ซึ่งทุกท่านก็สามารถติดตามได้จากแพลตฟอร์มสตรีมมิงยอดนิยมได้ทั่วทั้งอินเทอร์เน็ต และสำหรับใครที่อยากได้รับมากกว่าความบันเทิง ก็เข้าเว็บไซต์ M88 เพื่อไปลองลุ้นโชคกันต่อได้เลย!

• PGL Wallachia: Team Falcons พบ BOOM Esports / Galmin
• Gladiators พบ Team Liquid
• RES Regional Europe: Yellow Submarine พบ Rest Farmers / Night Pulse พบ Monte
• EPL World Series America: Midas Club พบ GRIN Esports / No Ping Esports พบ GRIN Esports / Pacific eSports พบ estar_backs