วิธีเล่น Morphling เบื้องต้น | Guide

ฮีโร่แครี่ยอดฮิตของอันดับ 1 ณ ตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Morphling หลังได้รับการยกเครื่องมาใหม่ตั้งแต่ ปีที่แล้วก็ยังฮิตคนเล่นถล่มทลาย มาถึงทุกวันนี้ จุดเด่นของฮีโร่ตัวนี้คือ ฟาร์มไว ตีแรง สกิลแรงขึ้นตามสเกลของฮีโร่ เอาตัวรอดได้เก่ง เปิดจังหวะ ชงเองกินเองได้ ด้วยความสามารถต่างๆของฮีโร่เรียกได้ว่าครบเครื่องที่สุด ในบรรดาแครี่ตัวอื่นๆ แต่ต้องแลกมาด้วย จุดอ่อนอันแสนร้ายแรง คือ ช่วงยืนเลนจะอ่อนๆมากๆ ต้องใช้ทักษะฝีมือขั้นสูง+ความชำนาญ ในการเล่นฮีโร่ตัวนี้จึงจะดึงประสิทธิภาพของ Morphling ออกมาได้สูงที่สุด

ช่วงต้นเกมส์

ช่วง Lane Phase เป็นช่วงที่ Morphling ต้องใช้ความอดทนในการเก็บเลเวล และเงินเป็นสำคัญเนื่องจากช่วงเลวล 1-5 นั้นฮีโร่ตัวนี้อ่อนแอมากๆ ระยะโจมตีสั้น วิ่งช้า โดนตอดได้ง่ายโครตของเติมเลือดไปเยอะๆ แนะนำให้ยืนเลนข้างในช่วงแรก จะได้มี Support มาช่วยในเลน 

Attribite Shift : สลับค่าไปมาระหว่าง Agi และ Str ให้อัพสกิลนี้เต็มทุกกรณี ช่วยให้ฟาร์มไว และ เพิ่มเลือดในตอนคับขัน *เทคนิคการใช้งานระดับสูงอ่านต่อด้านล่าง

Adaptive Strike : ยิงกระสุนเวทย์ออกไปโจมตี ความเสียหายเพิ่มขึ้นตามค่า Agi ส่วนใหญ่เอาไว้ยิงลาสครีฟ

Wave Form : พุ่งไปทิศทางที่เลือกพร้อมสร้างความเสียหาย เป็นอมตะขณะพุ่ง เอาไว้ใช้หนีหรือเข้าทำจังหวะ อัพไว้แค่ 1 ก็พอตอนต้นเกมส์

ไอเท็มช่วงต้นเกมส์

Wraith Band : เพิ่มค่า Stats กับความเร็วในการโจมตี ควรซื้อไว้อย่างน้อย 2 อัน ช่วยให้การเล่นในช่วงแรกง่ายขึ้น

Magic Stick : เพิ่มค่า Stats ในช่วงแรก ใช้เพิ่มเลือด และมานา ในยามจำเป็นเนื่องจากฮีโร่ตัวนี้ ใช้มานาเปลืองมากในช่วงแรก

Morbid Mask : หน้ากากดูดเลือด ช่วยให้ฟาร์มต้นเกมส์ได้แบบต่อเนื่อง ไม่ต้องเปลืองยา หรือกลับบ้านบ่อยๆ และยังไปขึ้นไอเท็มชิ้นใหญ่ช่วงท้ายเกมส์ได้ออกด้วย

ช่วงต้นเกมส์ให้เน้นฟาร์มในเลนสลับ กับ ฟาร์มป่าเป็นหลัก และหาจังหวะฆ่าได้หากชัวร์ ไม่ควรเล่นเสี่ยงๆ ฮีโร่ตัวนี้จะเก่งได้หลักจากได้ไอเท็มหลักอย่างน้อย 2 ชิ้นแล้ว การลงค่า Agi ให้เต็มจะช่วยให้คุณฟาร์มไวมากๆ แต่ก็ต้องระวังเพราะว่าเลือดของตัวละครจะน้อยสุดๆ

ช่วงกลางเกมส์

ช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่ฮีโร่ตัวนี้เก่งสุดๆ สามารถเข้าร่วมทีมไฟท์ได้ดี ตีเร็วและแรงสุดๆ สไตล์การเล่นให้เน้นฟาร์มเหมือนเดิม แต่เน้นฆ่าอีกฝั่งให้มากขึ้น แต่ควรระวังฮีโร่ที่มีสกิล จำพวก Stun/Hex/Silence เพราะจะทำให้เราไม่สามารถใช้สกิล Attribute Shift ได้

Morph : เปลี่ยนร่างให้เป็นศัตรูสามารถใช้สกิล ที่ไม่ใช่อัลติของศัตรูได้ หลอดเลือดแยกจากร่างหลัก (เหมือนมีเลือด 2 หลอด) ใช้พลิกแพลงได้หลายแบบไม่ตายตัว ต้องมีทักษะและความชำนาญสูง

ไอเท็มช่วงกลางเกมส์

Manta Style : เพิ่มค่า Stats วิ่งไว ยิงไว สร้างร่างแยกมาช่วยฟาร์มหรือดันป้อมได้ ควรออกมาเป็นชิ้นแรกหากเจอ สกิลใบ้เยอะๆ

Linken Sphere : เพิ่มค่า Stats รีมานาไว ออกมาใช้ตอนเจอสกิลที่เล็งตัว เช่น Doom , Duel

Eye of Skadi : เพิ่มค่า Stats เยอะมากๆ เลือดมานา เป็นไอเท็มที่คุ้มสุดๆ ควรออกเป็นชิ้นที่ 3 หรือ 4

Ethereal Blade : เพิ่มค่า Agi เอาไว้ใช้คอมโบกับสกิล 2 ซัพบางๆตายได้ใน 1 วิ

เซ็ทไอเท็มแบบ มาตราฐานทั่วไป
เซ็ทไอเท็มเวลาเจอสกิล หยุดเยอะๆ

เทคนิคการใช้สกิล Attribute Shift ระดับ Pro

เติมเลือดตอนอยู่เลนแบบฟรีๆ โดยการปรับ str ให้เหลือ 1 แล้วปรับเพิ่มขึ้นประมาณเรื่อยๆ

การอัพ Talent ของ Morhpling

ตัวแพ้ทาง

[wp_ad_camp_2]