ทีมชาติไทยเข้ารอบชิง SEA Games ได้สำเร็จ !!

ยินดีด้วยกับ ทีมชาติ Dota 2 ไทยศึก SEA Game ด้วยครับ ชนะ เวียดนามไป 2-1 เกมส์แบบโครตลุ้น หลังจากที่พ่ายแพ้ไปในรอบแบ่งกลุ่ม 2 เกมส์ ครั้งนี้ก็กลับมาล้างแค้นได้สำเร็จไปแข่งขันต่อรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น.

รอบแบ่งกลุ่ม

การแข่งขัน Dota 2 ในวันที่ 1 ทีมชาติไทยสามารถเก็บชัยชนะไปได้ 2-0 เกือบทุกเกมส์ แต่ก็มาเจอทีมชาติ เวียดนามที่ต้องบอกว่าตึงมากๆเพราะทั้งสองประเทศ มีฝีมือใกล้เคียงกัน แต่ฝั่งเวียดนามมีภาษีที่ค่อนข้างดีกว่า เนื่องจาผู้เล่นทุกคนมาจาก ทีมต้นสังกัดเดียวกันหมดเลย แตกต่างที่ทีมชาติไทยที่เหมือนจะเป็นการรวมแบบเฉพาะกิจ ซะมากกว่าผู้เล่นมาจากหลายๆทีมรวมตัวกัน Jabz และ 23savage มาจาก Fnatic Fearless กับ Bombell มาจาก Trust และ Seri มาจาก MScerberus​ จบเกมส์ทีมชาติไทยแบ่งแต้มกับทีมชาติเวียดนาม ทีมละ 1 คะแนน

เมื่อคะแนนรวมเท่ากันจึงมีการตันสินหาที่ 1 ของกลุ่มผลเป็น ทีมชาติเวียดนามชนะไป 1-0 ส่งผลให้ทีมชาติลงไปสายล่าง ต้องไปแข่งกับทีมชาติลาว ในวันที่ 8 ธันวาคม ส่วนทีมชาติเวียดนาม ขึ้นไปอยู่สายบนเจอกับทีมชาติ ฟิลิปปินส์

รอบตัดเชือก

ผลการแข่งขันรอบตัดเชือก ทีมชาติไทยสามารถเอาชนะทีมชาติลาวมาได้ 2-0 แบบไม่ยากเย็นแต่ก็ไม่ง่ายนัก และทีมชาติเวียดนามแพ้เจ้าบ้าน ฟิลิปปินส์ไปขาดลอย 2-0 ส่งผลให้ต้องกลับมาเจอกันอีกในสายล่าง ทีมชาติเวียดนามออกนำไปก่อน 1-0 ทำให้ทีมชาติไทยก็เค้นพลังกันถึงขีดสุดในเกมส์ที่ 2 ตีเสมอเป็น 1-1 และชนะไปในเกมส์ที่ 3 เป็น 2-1 เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรอเจอกับ เจ้าบ้าน ฟิลิปปินส์ในวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00น. พรุ่งนี้อย่าลืมส่งแรงเชียร์ให้ทีมชาติไทยด้วยนะครับ