เคล็ดลับการเล่น 6 ข้อสำหรับมือใหม่ในเกม Dota 2 ที่คุณไม่ควรพลาด

นำเสนอเคล็ดลับสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกม Dota 2 จากคำแนะนำของเกมเมอร์ชื่อดัง รับรองว่าคุณจะสามารถเก่งขึ้นได้อย่างแน่นอน
Dota 2 เกมแบบผู้เล่นหลายคนที่โด่งดังและเป็นที่นิยมของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก นอกจากการเล่นเพื่อความบันเทิงแล้ว ยังมีการจัดการแข่งขันแบบมืออาชีพในลีกอีสปอร์ตหลายทัวร์นาเม้นด้วยกัน
คุณสามารถติดตามการแข่งขันทุกลีกได้ที่ : Alpha88 อีสปอร์ตเกม เป็นต้น

Como-ganhar-dinheiro-jogando-Dota-2 (1)

Dota 2 เป็นเกม Moba เกมหนึ่งที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนและต้องอาศัยประสบการณ์ในการเล่นพอสมควรจึงจะสามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกมเมอร์ส่วนมากจะต้องอาศัยความอดทนในการเล่นและฝึกฝนจึงจะสามารถขึ้นมาอยู่เป็นตัวท็อปได้ และนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกมเมอร์มือใหม่หลายคนเกิดอาการท้อ วันนี้เรามีเคล็ดลับบางอย่างที่เราอยากแนะนำให้เกมเมอร์มือใหม่ได้นำไปทดลองใช้กัน โดยเคล็ดลับเหล่านี้ล้วนดัดแปลงมาจากประสบการณ์จริงของผู้เล่นเก่งหลายคน มีอะไรบ้างไปดูกัน

• อย่าหมดหวัง การได้รับชัยชนะในการเล่นเกม Dota 2 นั้นอาจจะได้มาโดยการอยู่ในตำแหน่งที่โชคไม่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าคุณอาจจะอยู่ในสถานการณ์ที่บ่งบอกถึงความพ่ายแพ้แล้ว แต่ยังมีหนทางที่จะสามารถพลิกเหตุการณ์ให้กลับมาชนะได้ เนื่องจากว่าฮีโร่ของเกมนั้นมีพลังและการทำเวลาที่แตกต่างกัน ส่งผลให้คุณจะไม่หมดโอกาสในการสู้จนนาทีสุดท้าย

Sebastien "Ceb" Debs (C) of team OG holds the winner's trophy as the team wins the Dota 2 eSports Best of 5 final match during the International Dota 2 Championships in Shanghai on August 25, 2019. (Photo by STR / AFP) / China OUT        (Photo credit should read STR/AFP/Getty Images)

“OG ทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ล้วนเคยพ่ายแพ้มาแล้ว”

• เลือก Setting หรือการตั้งค่าที่เป็นแบบฉบับของคุณเอง โดย Setting ของเกม Dota 2 นั้นมีการควบคุมและ In Game ที่หลากหลาย สิ่งที่สำคัญคือคุณไม่ควรทำการก็อปปี้การตั้งค่าจากคนอื่น และควรหารูปแบบและผสมผสานตามความถนัดและความสะดวกสบายของคุณเอง

Guide System Upgrade Dota 2

“ปรับการตั้งค่า และเข้าใจระบบของตัวเกมส์ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ”

• เข้าใจพลังในการ Spike ฮีโร่ทุกตัวในเกมจะมีเวลาพีคในแบบฉบับของตัวเอง บางตัวต้องรอจนถึงขั้นสุดท้าย ในขณะทีบางตัวนั้นมีคุณสมบัติที่ดีตั้งแต่เริ่มต้น ฮีโร่แต่ละตัวจะมีจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกัน และสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณมีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้อย่างท่องแท้ ยกตัวอย่างเช่น ฮีโร่ Templar Assasin จะมีความแข็งแกร่งมากถ้าเธอสามารถฟาร์ม Blink กับ Desolator ได้แต่เนิ่นๆ การที่จะช่วยให้เธอทำได้นั้นคุณจะต้องไม่หมุนเธอมากเกินไปและจะทำให้เธอมีพลังแบบสุดๆเมื่ออยู่ในช่วงกลางๆของการเล่น

• เล่นเกมกับเกมเมอร์ที่เก่งกว่าคุณ แน่นอนว่าการที่ทำความเข้าใจและทราบคุณสมบัติของฮีโร่ทั้งหมดในเกมนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นการที่คุณเล่นกับเกมเมอร์ที่เก่งและมีประสบการณ์มากกว่าจะทำให้คุณสามารถเรียนรู้ความผิดพลาดในการเล่นจากเกมเมอร์เหล่านั้นได้ เนื่องจากเกม Dota 2 เป็นเกมที่มีข้อมูลที่ต้องศึกษาเป็นจำนวนมาก การเรียนรู้ด้วยตัวคุณเองเพียงผู้เดียวจึงไม่ใช่วิธีที่ง่ายนัก

• เล่นเกมอย่างสนุกสนาน หลายคนอาจจะทราบดีว่า Dota 2 นั้นเป็นเกมที่สามารถสร้างความเครียดให้กับเกมเมอร์ได้ ไม่ว่าจะเกิดจากผู้เล่นร่วมทีมที่ไม่ดีที่อยากจะเอาชนะตลอดเวลา ทำให้คุณเกิดความกดดันได้ อยากให้คุณคิดและจดจำจุดประสงค์ในการเล่นเกมว่า คุณเล่นเพื่อความสนุกสนาน และเมื่อคุณเล่นอย่างสบายใจแล้ว การพัฒนาฝีมือจะตามมาอย่างแน่นอน นอกจากนั้นแล้วการพักระหว่างการเล่นยังเป็นสิ่งที่ควรจะทำเป็นอย่างมาก เนื่องจากธรรมชาติของเกมที่คุณจะต้องทุ่มเทเพื่อเข้าถึงเกมอย่างแท้จริง อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยได้ การพักหรือการเปลี่ยนไปเล่นเกมอื่นจึงเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณพัฒนาฝีมือได้ดี

march-dota2

“การเล่นด้วยความสนุก ถือเป็นพื้นฐานในการพัฒนา”

• สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ การสื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญในการเล่นเกม Dota 2 ให้ได้ผล โดยเฉพาะการสื่อสารระหว่างผู้เล่นร่วมทีม คุณจะต้องมั่นใจว่าการบอกความต้องการของคุณต่อเพื่อนร่วมทีมนั้นต้องมีความชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่คุณต้องการจะเข้าร่วมการต่อสู้ เป้าหมายของคุณอยู่ที่ไหนเพื่อปรับกลยุทธ์ในการเล่น โดยวิธีการสื่อสารนั้นจะต้องทำในรูปแบบของการส่งต่อข้อมูล และไม่ใช่การออกคำสั่งอีกด้วย