แนะนำวิธีการเล่น Void Spirit | Hero Tutorial

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Dota 2 ทุกคนวันนี้ผมแอดมิน www.dota2thailand.com จะมาแนะนำเทคนิค วิธีการเล่นของฮีโร่ใหม่ ปี 2019 Void Spirit ผมขอนิยามฮีโร่ตัวนี้แบบสั้นๆคือ Mage-Assassin ความสามารถของฮีโร่ตัวนี้คือเน้นการฆ่า และการเคลื่อนที่จับตัวได้ยาก ตำแหน่งที่จะเหมาะยืนเลนมากที่สุดคือ ตำแหน่งมิดเลน เพราะว่าสกิลจะแรงมากๆในช่วงต้นเกมส์ และจะค่อยๆดร็อปลงในช่วงกลางเกมส์ และเบาในช่วงท้ายเกมส์ แต่สไตล์การเล่นในแพทซ์ 7.23 ในเกมส์จบค่อนข้างไวพอสมควร เฉลี่ยประมาณ 30 ต่อเกมส์ ฮีโร่ตัวนี้เลยค่อนข้างเก่งมาก

  • จุดเด่น ยืนเลนเก่ง มีสกิลป้องกันโจมตีกายภาพ ฆ่ายากมากๆ สกิลแรงในช่วงต้นเกมส์
  • จุดอ่อน สกิลจะค่อยๆเบาลงตามช่วงเวลาในเกมส์ ใช้ทักษะในการเล่นค่อนข้างสูง สกิลหยุดใช้ยากมาก

ช่วงต้นเกมส์

การยืนเลนช่วงแรกแนะนำให้ยืนเลนกลาง Void Spirit นั้นค่อนข้างมี Stats ที่ค่อนข้างสมดุล การ Last Hit ก็ไม่ได้ยากมากมาย ยิ่งมีสกิลที่ช่วยกันความเสียหาย กายภาพอีกยิ่งทำให้ยืนเลนค่อนข้างแข็งแรงพอสมควร แนะนำให้เริ่มวิ่งทำเกมส์หลัง 5 นาทีของเกมส์เป็นต้นไป


Resonant Pulse

: Void Spirit ทำการปลดปล่อยคลื่นพลังรอบตัว สร้างความเสียหายยูนิตที่โดย และ สร้างโล่ป้องกันความเสียหายกายภาพให้ตัวเอง สกิลหลักที่ช่วยการยืนเลนต้นเกมส์ เน้นใช้ Last Hit Creep จะป้องกันการตอดจากฮีโร่ตีไกลได้ดีมากๆ

Dissimilate

: Void Spirit หายตัวเข้าไปในประตูมิติ ทำให้อยู่ในสถานะไม่เป็นเป้าหมาย และออกมาตามประตูที่ตัวเอง สร้างความเสียหายตอนออกมาด้วย เป็นสกิลที่ใช้ในหลายสถานการ์มากๆ ไม่จะเป็น ตอนหนี ตอนไล่ฆ่า จังหวะพลาดของตัวเอง และใช้ฟาร์มได้ด้วย

ไอเท็มช่วงต้นเกมส์

Null of Talisman

: เพิ่มค่า Stats ต้นเกมส์และทำให้สกิลได้บ่อยขึ้น แรงขึ้นด้วย ควรออมาอย่างน้อย 1-2 ชิ้น

Bottle

: ใช้เติม HP และ Mana ช่วงต้นเกมส์ เนื่องจาก Void Spirit เป็นฮีโร่ที่ใช้ Mana ค่อนข้างเปลือง ใช้ยืนเลนยาวๆในช่วงแรก หากเก็บรูนดีๆได้ก็ช่วยในการแก๊งต้นเกมส์ได้ดี

Veil of Discord

: ทำให้ยูนิตที่โดนดีบัฟโดนสกิลแรงขึ้นมากอย่างมาก ใช้กับ Void Spirit ได้ดีมากๆ เพิ่มการฟื้นฟู Mana อีกแนะนำให้ออกทุกเกมส์

ช่วงกลางเกมส์

ช่วงนี้หากไม่ถูกกดันเลนจนเกินไป หรือสภาพทีมไม่ย่ำแย่ ให้เน้นวิธีการเล่นไปที่ดันเลนออก อย่าฟาร์มในป่าตลอดเวลา ผสมกับการแก๊งค์ หรือทีมไฟต์ใหญ่เสมอๆ เพราะฮีโร่ตัวนี้จะเก่งมากๆในช่วงนี้ ควรฉกฉวยโอกาศมาให้มากที่สุด ยิ่งนานไปสกิลแต่ละอันจะเบาลงเรื่อยๆตามเวลา เทคนิคการเล่นฮีโร่ตัวนี้คือ เข้าๆออกๆ เนื่องสกิลแต่ละอันมีคูลดาวน์ที่สั้น และ ไม่สามารถฆ่าฮีโร่ให้ตายใน 1 ชุดในช่วงเวลานี้

Aether Remnant

: Void Spirit สร้างร่างแยกออกไปปล่อยพลัง ทำให้ศัตรูโดยความเสียหายและถูกยั่วยุ สกิลหยุดเพียง 1 เดียวของ Void Spirit สกิลนี้ค่อนข้างใช้งานยาก แนะนำให้เพื่อนหยุดให้ก่อน หรือ Slow เพื่อจะให้โดนเป้าหมายแบบจังๆ ข้อดีของสกิลนี้คือ ศัตรูจะเสียตำแหน่งการยืน ชั่วระยะเวลาหนึ่ง

Astral Step

: Void Spirit พุ่งเป็นเส้นทางฟันศัตรูทั้งหมดที่โดน Slow และ ทำความเสียหายอีกครั้งหลังผ่านไปสักครู่หนึ่ง ใช้ได้ทั้งรุกและรับ อีกอย่างสกิลนี้มี 2 ชาร์จ เข้าออกไปคล่องตัวสุดๆ สกิลนี้จะแรงมากๆ ในช่วงแรกและระยะสกิลนี้ไกลมากอีกด้วย ทำให้หนีจากการแก้งค์ของอีกฝั่งได้ดีมากๆ

ไอเท็มกลางเกมส์

Orchid Malevolence

: ใช้ฆ่าฮีโร่ที่มีสกิลหนีอย่าง QoP หรือ Ember Spirit ได้ดีและเพิ่ม Int ฟื้นฟู Mana ค่า Stats ทุกอย่างถือว่าดีต่อ Void Spirit มากๆ

Black King Bar

: จุดอ่อนหลักของ Void Spirit คือถูกหยุดด้วยสกิล เช่น Stun หรือ Root ไอเท็มนี้จำเป็นมากในการสู้ช่วงทีมไฟต์หรือจังหวะโดนไล่ฆ่า เป็นต้น

Eul's Scepter of Divinity

: ใช้คอมโบกับสกิล 1 และแก้ทางสกิลใบ้ได้ดีมากๆ

การอัพทาเล้นของ Void Spirit

ตัวแก้ทาง Void Spirit

การทำคอมโบ Void Spirit

คอมโบเต็มกำลัง

คอมโบ Eul + สกิล 1